Monafy Logo

Triệu chứng bênh tiểu đường ở nam giới

Bệnh tiểu đường là tình trạng đường huyết tăng cao, nếu không được phát hiện và kiểm soát tốt sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, da, thận, mắt và thần kinh. Nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh tiểu đường ở nam giới giúp đưa ra các biện pháp can thiệp kịp thời ngăn chặn những biến chứng nặng nề của căn bệnh này.

    => xem thêm: bệnh tiểu đường ở nữ giới
 

Những triệu chứng của bệnh tiểu đường ở nam giới

Thường xuyên đi tiểu

Đi tiểu thường xuyên là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường mà ít người chú ý đến. Tuy nhiên, ở nam giới chứng đi tiểu đêm cũng có thể là vấn đề ở tuyến tiền liệt. Vì vậy khi gặp tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày, người bệnh nên thực hiện các bài kiểm tra để biết chính xác tình trạng bệnh.
 

Rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu trên tạp chí nghiên cứu Y khoa Quốc tế, có tới 89% nam giới mắc bệnh tiểu đường sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị rối loạn cương dương. Nguyên nhân là do đường huyết tăng cao trong thời gian dài gây tổn thương mạch máu và hệ thống thần kinh dẫn truyền tín hiệu từ não đến cơ quan sinh dục.
 

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm cũng là vấn đề có liên quan đến bệnh tiểu đường. Vì vậy mà để chẩn đoán chính xác, người bệnh nên thực hiện thăm khám tại các cơ sở y tế.

Tiểu đường ở nam giới gấy rối loạn cương dường và chứng xuất tinh sớm
Tiểu đường ở nam giới gấy rối loạn cương dường và chứng xuất tinh sớm

 

Mệt mỏi

Insulin giúp glucose được hấp thu vào các tế bào tạo nên năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. Khi các tế bào không thể dung nạp đường, không thể giải phóng được năng lượng khiến người bệnh luôn cảm thấy kiệt sức.
 

Cân nặng tăng giảm không rõ lý do

Khi cơ thể mất đi khả năng hấp thụ glucose và đi tiểu quá nhiều lần, cơ thể bị mất nước trầm trọng khiến cân nặng tụt đi nhanh chóng. Tuy nhiên, một số trường hợp lại xảy ra tình trạng tăng cảm giác thèm ăn, ăn nhiều và tăng cân nhanh chóng.
 

Đau tức ngực khi vận động

Nam giới mắc chứng tiểu đường sẽ gặp phải các vấn đề về chuyển hóa liên quan đến tiểu đường như huyết áp cao. Từ đó khiến bệnh nhân có nguy cơ cao hơn về vấn đề như thiếu máu cục bộ hay đau ngực, nhất là khi hoạt động thể chất.
 

Không có triệu chứng

Đây là vấn đề khá nghiêm trọng nếu người mắc tiểu đường giai đoạn đầu trong nhiều năm mà không có triệu chứng. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, có khoảng 6% bác sỹ có thể xác định được tất cả các yếu tố nguy cơ cho bệnh nhân khi khám sàng lọc. Vì vậy mà việc kiểm tra sức khỏe định kỳ là việc làm rất cần thiết, giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường và các căn bệnh khác.
 

Một số biến chứng thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường

Tầm nhìn giảm sút

  • Những dấu hiệu trên da: da khô, ngứa, thường gặp ở vùng nách và vùng kín;
  • Vết thương lâu lành: các vết thương chảy máu bị nhiễm trùng, máu chảy nhiều, bầm tím và lâu lành;
  • Xuất hiện nhiều vết thâm trên da: Da bị sẫm màu ở vùng da có nếp gấp như khuỷu tay, nách, đầu gối.
     

Làm gì để kiểm soát tình trạng bệnh?

Tình trạng thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường ở nam giới
Tình trạng thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường ở nam giới

Để ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường, người bệnh cần duy trì được sự ổn định của glucose trong máu ở mức bình thường.

Sử dụng thuốc trị tiểu đường theo sự điều trị của bác sĩ cùng việc tập luyện và chế độ ăn uống thích hợp.

Hiện nay, tình trạng nam giới mắc bệnh tiểu đường đang phát triển cao hơn ở nữ giới, mà nguyên nhân chủ yếu có thể là do sự gia tăng của bệnh béo phì. Việc phát hiện sớm bệnh tiểu đường giúp kiểm soát bệnh và phòng tránh rủi ro. Vì vậy mà khi gặp các triệu chứng khởi phát của bệnh tiểu đường hãy đi khám và làm các xét nghiệm đường huyết để được điều trị kịp thời.

Trợ Giúp?
0902.236.010
( bấm để gọi )
1900.6992
( bấm để gọi )
Copyright 2021 monafy.com