Monafy Logo

Tiểu đường loại 2 là gì? Nguyên nhân & Cách chữa

Tiểu đường loại 2 là gì?

Bệnh tiểu đường loại 2 (hay còn gọi là tiểu đường type 2) là một dạng bệnh tiểu đường thường gặp nhất, chiếm hơn 90% số lượng người mắc tiểu đường nói chung. Khác với tiểu đường loại 1, tiểu đường loại 2 thường khởi phát ở người lớn do chế độ ăn uống và sinh hoạt không khoa học; dẫn đến lượng đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường do thiếu tác dụng của insulin. 

Số lượng người mắc tiểu đường type2 chiếm hơn 90% trên tổng số bệnh nhân tiểu đường
Số lượng người mắc tiểu đường type2 chiếm hơn 90% trên tổng số bệnh nhân tiểu đường

Trong giai đoạn đầu, người bệnh thường chủ quan không để ý đến các dấu hiệu nhận biết nên rất dễ khiến bệnh tiến triển nặng nhanh chóng, gây xuất hiện các biến chứng rất nguy hiểm có hại cho sức khỏe. 
 

Nguyên nhân

Tiểu đường loại 2 hay còn được gọi là tiểu đường không phụ thuộc insulin, người bệnh ở trường hợp này không hoàn toàn mất khả năng sản xuất insulin như tiểu đường loại 1 mà chỉ bị suy giảm chức năng cũng như số lượng insulin. Một số nguyên nhân cụ thể trực tiếp gây bệnh có thể kể đến như:

 • Do yếu tố di truyền: Những đối tượng có tiền sử gia đình có người mắc tiểu đường thì khả năng tiểu đường loại 2 khởi phát cao hơn những người bình thường, do gen di truyền được chứng minh có liên quan đến chức năng tuyến tụy - cơ quan sản xuất insulin trực tiếp
 • Ít vận động hoặc tập thể dục
 • Thực hiện chế độ ăn uống không lành mạnh, thiếu khoa học
Chế độ ăn uống không lành mạnh là một nguyên nhân trực tiếp gây bệnh
Chế độ ăn uống không lành mạnh là một nguyên nhân trực tiếp gây bệnh
 • Từng mắc tiểu đường thai kỳ
 • Mắc bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch….

Tiểu đường Type 2 có chữa được không?

Thực tế rất nhiều người bệnh đang lo lắng và sợ hãi khi biết mình mắc bệnh, nhất là câu hỏi có chữa khỏi được hay không? Monafy trả lời câu hỏi của bạn, bệnh tiểu đường type 2 có thể chữa khỏi được dù mới chớm bệnh hay bệnh lâu năm. Người bệnh cần thực hiện đúng theo trình tự sau:

 • Kiểm tra tình trạng đường huyết hiện tại là bao nhiêu
 • Sử dụng thuốc điều trị tiểu đường đặc thù (isunlin, metfomin…)
 • Sử dụng thuốc nam giáng đường thất sơn đan.

Vì sao sử dụng thuốc nam giáng đường thất sơn đan, đây là bài thuốc nam theo tôi đánh giá là cực kỳ tốt trong điều trị tiểu đường, đã rất nhiều người mắc bệnh và sử dụng mang lại hiệu quả cực tốt, bạn cũng hay nhớ rằng các thuốc tây chữa tiểu đường chỉ có tác dụng điều trị tạm thời khó lâu dài, cần sử dụng liệu trình thuốc nam để điều trị dứt điểm và lâu dài hơn.

Cách khắc phục và điều trị 

Quản lý và điều trị bệnh tiểu đường loại 2 bao gồm sự kết hợp giữa thay đổi lối sống và sử dụng thuốc.
 

Thay đổi lối sống

Bạn có thể đạt được mức đường huyết mục tiêu chỉ với chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

 • Giảm cân: Duy trì cân nặng ổn định để kiểm soát trọng lượng và hạn chế các biến chứng bệnh.
 • Ăn uống lành mạnh. Không có chế độ ăn uống cụ thể nào cho bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh, ăn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, hạn chế sử dụng đường cũng như các loại thức ăn nhanh…
 • Tập thể dục: Tập thể dục được coi là một điều kiện cần và đủ để duy trì cũng như cải thiện sức khỏe, có tác dụng giảm lượng đường trong máu, hạn chế các biến chứng tim mạch và giảm nguy cơ tử vong
   

Sử dụng thuốc điều trị

Nếu thay đổi lối sống không giúp bạn đạt được mức đường huyết mong muốn, bạn có thể dùng thuốc hỗ trợ điều trị hoặc thực phẩm chức năng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết được tình trạng cụ thể sức khỏe của mình và vạch ra được một liệu trình phù hợp, lâu dài.

Một số loại thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường tốt

Trợ Giúp?
0902.236.010
( bấm để gọi )
1900.6992
( bấm để gọi )
Copyright 2021 monafy.com